TRANG CHỦ

GIỚI THIỆU

TIN TỨC

BẢNG GIÁ

TƯ VẤN - HỖ TRỢ

LIÊN HỆ

 
   Giới thiệu
   Tin tức
   Tư vấn - Hỗ trợ
   Đối tác
 
 

Email:

Pass:

 
Quên mật khẩu?
 
 
 
 
 
 
 

  Chuyên mục: Tin tức

Các ISP trong nước sẵn sàng ứng phó với lỗ hổng DNS
(27.07.2008, 04:22 pm GMT+7)

Đầu tháng 7, chuyên gia bảo mật Dan Kaminsky thuộc hãng IOAactive (Mỹ) đã công bố một lỗi nghiêm trọng trong hệ thống DNS có thể giúp hacker chuyển tên miền mà người sử dụng muốn truy cập sang website độc hại.

Kaminsky dự định mô tả chi tiết lỗ hổng tại diễn đàn Back Hat ngày 6/8 tới. Tuy nhiên, ngày 22/7, công ty bảo mật Matasano vô tình lộ thông tin này trên Internet. Họ đã lập tức xin lỗi và xóa bỏ bài viết nhưng nội dung đó đã nhanh chóng được phát tán trên mạng.

Chỉ một ngày sau, hacker đã tung ra hai mã khai thác. Đoạn mã đầu tiên mang tên DNS BaliWicked Attack khó triển khai trên thực tế trong khi mã thứ hai có khả năng tạo điều kiện cho hacker làm nhiễm độc một lượng domain lớn.

Các hãng phần mềm lớn như Microsoft, Cisco... đã phát hành bản vá từ cách đây 2 tuần nhưng mạng kết nối toàn cầu vẫn đang trong tình trạng báo động do nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet vẫn chưa vá lỗ hổng. "Tôi đã kiểm tra 60 máy chủ DNS và có tới hơn một nửa vẫn tồn tại lỗi", Neal Krawetz thuộc công ty tư vấn bảo mật Hacker Factor Solutions nói.

Trong khi đó, đại diện của Tổng công ty Viễn thông quân đội Viettel cho biết họ đang phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) và liên hệ trực tiếp với chuyên gia Dan Kaminsky để cập nhật những thay đổi mới nhất. FPT và VDC cũng đang rà soát lại toàn bộ hệ thống và khẳng định vẫn hoạt động bình thường.

Ngày 25/7, Trung tâm an ninh mạng Bkis giới thiệu phần mềm Bkav DNS Check cho phép kiểm tra, phát hiện hệ thống máy chủ DNS có chứa lỗ hổng Subdomain Exploit DNS Cache Poisoning hay không. (Xem hướng dẫn tải tại đây).

Trong trường hợp có lỗi, quản trị mạng cần xác định hệ thống DNS đang sử dụng là phần mềm của nhà sản xuất nào (Microsoft, Red Hat, Cisco…) và chọn bản vá tương ứng. Người dùng cá nhân nếu truy cập website quen thuộc nhưng gặp hiện tượng không bình thường cần yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật của ISP cũng như cài phần mềm diệt virus mới nhất để tránh nguy cơ bị lây nhiễm mã độc.Webmaster
[Quay lại]Các tin khác:
Cho thuê Máy soi x-ray, cổng dò kim loại, gậy dò kim loại dùng cho tổ chức các sự kiện.
Thông báo tuyển lao động
Máy tính Toshiba 5,6 inch trang bị Windows Vista

 
 

Yahoo!Chat


Hotline
04.9020630

 
 
L3
Máy phát điện elemax
maytinh
 
     

TRANG CHỦ

GIỚI THIỆU

TIN TỨC

BẢNG GIÁ

TƯ VẤN - HỖ TRỢ

LIÊN HỆ

Copyright © 2008, Dong Phuong Hong Ha noi., Jsc,. All Rights Reserved.
Add: 28C Kham Thien str., Hanoi ; Tel: (04) 9020630 ; Fax: (04) 2731009
Website: http://www.dongphuonghanoi.com   ; Email: sales@dongphuonghanoi.com